Home » 2012 » Tháng 9 » 1 » Ngay hôm nay (Today)
8:07 PM
Ngay hôm nay (Today)
01. Ngay hôm nay, tôi sẽ vui vẻ. Tôi thừa nhận những gì Abraham Lincoln đã nói: " Khi người ta quyết định vui vẻ thì họ sẽ được vui vẻ gần như thế ". Hạnh phúc có từ chính bên trong chúng ta chứ không phải từ ngoại cảnh.
02.
Ngay hôm nay, tôi sẽ cố gắng thích nghi với thực tế thay vì bắt mọi thứ thay đổi theo mong muốn chủ quan của chính mình. Tôi sẽ chấp nhận gia đình, công việc và sụ may mắn như chúng vốn như vậy và tìm cách điều chỉnh bản thân để phù hợp với chúng.
03.
Ngay hôm nay, tôi sẽ chăm sóc, rèn luyện cơ thể mình. Tôi sẽ không lạm dụng hay bỏ bê nó; có như vậy thì nó mới trở thành một cổ máy hoàn hảo tuân theo mọi mệnh lệnh của tôi.
04.
Ngay hôm nay, tôi sẽ cố gắng rèn luyện trí óc. Tôi sẽ học hỏi điều gì đó hữu ích. Tôi quyết không là một kẻ suy nghĩ lan man. Tôi sẽ đọc một cuốn sách đòi hỏi phải nỗ lực, suy nghĩ và tập trung.
05.
Ngay hôm nay, tôi sẽ rèn luyện tâm hồn mình bằng ba cách. Tôi sẽ bí mật giúp đỡ vài người mà không cho họ biết. Và theo William James, tôi sẽ làm ít nhất hai điều mà mình không muốn làm để tự rèn luyện.
06.
Ngay hôm nay, tôi sẽ tỏ ra thật dễ thương. Trông tôi phải thật rạng rỡ. Tôi sẽ ăn mặc chỉnh tề, nói năng nhỏ nhẹ, cư sử lịch thiệp và hào phóng với những lời khen ngợi, không chê trách điều gì và không tìm cách chấn chỉnh người nào.
07.
Ngay hôm nay, tôi sẽ không nóng vội  muôn giải quết vấn đề cả đời chỉ trong một ngày. Và như thế, thay vì phải chịu đựng 12 giờ lo lắng trong địa ngục về nó tôi có thể làm việc hiệu quả hơn.
08.
Ngay hôm nay, tôi sẽ lập một kế hoạch. Tôi sẽ viết ra những việc muốn làm trong từng giờ. Ngay cả khi không thực hiện chính xác thì ít nhất. Tôi cũng đã cố gắng. Điều này giúp loại bỏ hai tính xấu: "hấp tấp" và "lưỡng lự".
09.
Ngay hôm nay,tôi sẽ dành nửa giờ yên tĩnh để thư giãn một mình. Trong lúc đó tôi có thể nghĩ về Chúa như một cách tạo ra viễn cảnh tươi sáng hơn cho đời mình.
10.
Ngay hôm nay, tôi sẽ không sợ hãi, đặc biệt là không sợ hãi trong việc vươn tới một cuộc sống hạnh phúc hơn, để tận hưởng những điêu tươi đẹp, để yêu và dể tin rằng tôi cũng xứng đáng được yêu thương.

Nói tóm lại, nếu chúng ta muốn có được một thái độ tinh thần giúp mang lại sự bình yên và hạnh phúc, hãy tuân theo nguyên tắc:
Suy nghĩ lạc quan và hành động vui vẻ. 

Trích:  How to Stop Worrying and Start Living -DALE CARNEGIE-


Category: Học đường | Views: 631 | Added by: nq_1024 | Tags: Skills, Other | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Log In ]