Home » 2012 » Tháng 11 » 27 » Quy luật của cuộc sống
8:03 AM
Quy luật của cuộc sống
Hôm nay, tôi rất buồn. Mark, anh bạn đồng nghiệp của tôi sẽ chuyển đi. Đối với tôi, được quen một người như anh là điều may mắn trong đời. Trong công việc, anh rất nhiệt tình, năng nổ. Bao giờ anh cũng tỏ ra rất say mê. Mặc dù đôi lúc, tôi cũng nhận ra sự mệt mỏi thoáng hiện trên khuôn mặt anh, nhưng nụ cười không bao giờ tắt trên môi anh.

Hình như trong suy nghĩ của anh, thế giới xung quanh không bao giờ có người xấu. Anh luôn nhìn thấy mặt tốt của mọi người. Ở đâu có anh là có bầu không khí vui vẻ và nhẹ nhàng làm mọi người cảm thấy yêu đời. Anh là một tấm gương mà tôi luôn muốn noi theo, luôn muốn học hỏi. Vậy mà hôm nay, anh lại phải chuyển tới một nơi khác, với một chức vụ mới và với những người bạn mới. Và tôi thật lòng chúc mừng anh.

Nhưng thật là không dễ dàng gì khi phải nói lời tạm biệt với một người mà tôi xem như một người bạn thân, một người anh, một người thầy. Liệu tôi có còn được gặp lại anh một lần nữa không? Khi đó, chúng tôi có còn thân thiết như bây giờ không?
Cuộc đời là vậy. Khi bạn tưởng chừng có thể đi trên một con đường suốt cuộc đời thì một biến cố xuất hiện, một ngã rẽ hiện ra, buộc bạn phải chọn lựa một con đường mới, dẫn tới một nơi khác có thể tốt hơn, hoặc cũng có thể là ngược lại. Bạn bị đặt trong trạng thái bất ngờ, chẳng hạn như: Mối quan hệ với một người mà bạn hằng yêu thương bỗng nhiên không còn như trước nữa, công việc mà bạn yêu thích gặp phải khó khăn, thử thách, bạn bị bệnh nan y buộc phải xa rời công việc một thời gian hay là một người thân của bạn đột ngột qua đời...

Bạn hãy nhớ, trong chúng ta luôn tiềm ẩn một khả năng để đương đầu với mọi đổi thay. Đó chính là quy luật của cuộc sống.
Một người bạn của tôi rất tâm đắc với câu nói của người đồng nghiệp: "Sự tồn tại của bạn tuỳ thuộc vào khả năng thích nghi của bạn". Chris, một vận động viên lướt sóng lại nhận xét một cách rất tự nhiên : "Bạn không thể nào biết trước biển sẽ làm gì với bạn cũng như bạn không thể biết được cuộc đời sẽ đưa bạn đi tới đâu. Chỉ cần bạn cố gắng để không bị nhấn chìm và không còn cách nào khác hơn là phải vượt lên trên những con sóng".

Tôi không tin lắm, nhưng theo lời Chris thì có vẻ như cuộc đời là một chuỗi các sự kiện, xấu có, tốt có mà ta không thể biết trước được. Cho dù bạn cố gắng sắp xếp cuộc đời mình như thế nào đi nữa, cũng sẽ có lúc, nó tuột khỏi tay bạn và cuốn bạn đi theo nó. Người thành công trong cuộc sống là người biết đón nhận và vượt qua những điều bất ngờ xảy đến với mình.

Cuộc sống là một hành trình đầy những trăn trở, đấu tranh để mưu cầu hạnh phúc, đấu tranh cho ước mơ, cho khát vọng. Mỗi người là một cá thể với những ước mơ và suy nghĩ riêng. Hãy biến giấc mơ thành hiện thực. Thế nhưng bạn cũng nên hiểu rằng mọi sự không phải lúc nào cũng đi theo hướng mà bạn mong đợi. Cứ tiếp tục sống, làm việc và mơ ước, tới một ngày nào đó, bạn sẽ có cơ hội thực hiện nó.

Tôi sẽ rất nhớ Mark, cũng như nhớ cái thời em trai tôi còn bé để tôi suốt ngày ôm ấp nâng niu. Nhớ tới người hàng xóm tốt bụng đã giúp đỡ chúng tôi như thế nào, nhớ tới kỷ niệm một thời yêu thương và nhung nhớ.

Sẽ rất buồn khi chúng ta phải chia tay với kỷ niệm, nhưng
hãy thắp lên những ước mơ và những tia hy vọng, hãy có lòng dũng cảm. Tất cả sẽ soi sáng con đường phía trước của tôi, của bạn và của tất cả mọi người. Hãy làm tất cả những gì có thể để biến ước mơ thành hiện thực

Sưu tầmCategory: Meaningful stories | Views: 510 | Added by: nq_1024 | Tags: audio, Meaningful stories | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Log In ]