Home » 2012 » Tháng 11 » 27 » Oằn mình nhưng không gục ngã
8:07 AM
Oằn mình nhưng không gục ngã
Ngọn trúc oằn mình dưới sức mạnh của gió nhưng rồi lại bật thẳng lên đầy kiêu hãnh như tưa chừng xảy ra biến cố gì.

Có những kỷ niệm tuổi thơ vẫn in đậm trong ký ức của tôi, đó là những buổi chiều đi dạo dọc theo bờ sông, ngồi hóng gió trên bờ đê, tận hưởng cảm giác yên bình trong tĩnh lặng. Tôi yêu vô cùng cảm giác đó ! Tôi ngồi đó, bên dòng nước lững lờ trôi, ngắm lá rơi êm đềm, lắng nghe tiếng chim lích rích cùng những thanh âm xào xạc từ ngọn trúc xanh mướt.

Tôi rất thích trúc. Tôi thích cái cách ngọn trúc oằn mình dưới sức mạnh của gió, nhưng rồi lại bật thẳng lên đầy kiêu hãnh như chưa từng xảy ra điều gì. Bền bỉ và dẻo dai, đó là những gì tôi hình dung về ngọn trúc . Với con người, đó chính là sự bất khuất quật cường, là nghị lực để luôn đứng dậy, vượt qua nghịch cảnh.

Đã bao giờ bạn cảm thấy mình bỗng nhiên trống rỗng ? Có bao giờ bạn cảm thấy mọi chuyện thật kinh khủng, thật tồi tệ, không thể chịu đựng nổi, không thể vượt qua ? Khi đó, trong bạn là một loạt những cảm xúc phức tạp và u uất, và bạn thấy cuộc đời thật vô nghĩa.

Đã bao giờ bạn như vậy chưa ? Nếu câu trả lời là có, xin chúc mừng bạn vì bạn đã vượt qua những khó khăn đó, để hôm nay tôi và bạn có thể chia sẻ với nhau.

Cuộc đời là tổng thể của những niềm vui, những nổi buồn và hoài niệm. Những khoảnh khắc đó hoà quyện với nhau, đan xen lẫn nhau, chẳng ai có thể sống một cuộc đời cứ luôn tràn ngập niềm vui hay chỉ toàn là nổi buồn. Hãy hy vọng về một ngày mai tươi sáng, đổi thay. Mọi chuyện chưa hẳn đã tồi tệ như bạn từng nghĩ đâu !


Bạn có thể oằn mình để chấp nhận và chịu đựng tất cả những thất bại, khổ đau nhưng quyết không gục ngã!

Sưu tầmCategory: Meaningful stories | Views: 516 | Added by: nq_1024 | Tags: audio, Meaningful stories | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Log In ]