Home » 2012 » Tháng 11 » 26 » Niềm tin cổ tích
6:34 PM
Niềm tin cổ tích
Những điều lãng mạn bất ngờ vẫn luôn hiện diện trong cuộc sống chúng ta. Tình yêu vẫn đẹp và ngọt ngào như trong những câu chuyện cổ tích.
Hồi còn nhỏ, tôi rất thích những câu chuyện cổ tích lãng mạn. Tôi say sưa với hình ảnh Nàng Lọ Lem xinh đẹp xỏ chân vừa khích vào đôi giây thuỷ tinh, được Chàng Hoàng Tử cầu hôn và đưa về sống trong lâu đài hạnh phúc trọn đời. Cho tới tận bây giờ, trong tôi vẫn vẹn nguyên hình ảnh thơ mộng đó và tôi đã luôn mong mỏi kiếm tìm một tình yêu lãng mạn như vậy.

Thế nhưng, cuộc sống không phải là những câu chuyện cổ tích. Tình yêu đến rồi lại đi. Nó mang lại rắc rối và khổ đau hơn nhiều so với những gì tôi tưởng tượng.

Thời gian trôi qua, tôi đã trở thành một người phụ nữ lẽ loi khi cuộc hôn nhân, đầy kỳ vọng của mình, cuối cùng cũng tan vỡ. Tôi, như một kẻ thất bại, chỉ dám đứng bên lề nhìn cuộc sống tiếp diễn. Niềm đau tan vỡ vẫn cứ đau đáu trong tôi cho tới một hôm khi người hàng xóm tâm sự với tôi về câu chuyện của bà.

Tuy đã lớn tuổi, tóc bạc trắng nhưng bà vẫn còn minh mẩn lắm. Điều gây ấn tượng nơi bà là phong thái ung dung đỉnh đạt, đặc biệt là đôi mắt tinh anh, luôn cuống hút người đối diện mỗi khi trò chuyện. Nhìn thấy vẽ lạc quan của bà, chả ai có thể ngờ rằng cách đây không lâu, bà vừa mới mất đi người chồng yêu quý, người mà bà đã gắn bó hơn 50 năm qua. Mọi người vẫn nghĩ là bà sẽ suy sụp khi không còn ông ở bên cạnh. Thế nhưng, bà đã gượng dậy thật mạnh mẽ để tiếp tục sống. Bí mật tuyệt vời của bà khiến tôi rơi nước mắt và sống lại giấc mơ tuổi thơ của mình về một tình yêu lãng mạn.

Hôm đó khi tôi tới thăm. Bà cho tôi xem một ngăn kéo đầy ấp những mẩu giấy với kích cở khác nhau, có những tờ giấy đã ngã vàng vì thời gian, cũng có những tờ giấy còn rất mới. Tất cả đều có những dòng chữ nghiên nghiên, nắng nót do cùng một người viết ra. Tôi nhìn bà ngạc nhiên.

- "Tất cả mấy cái này là của ông nhà viết cho tôi từ khi chúng tôi quen nhau cho tới khi ông mất". - Bà giải thích bằng một giọng tự hào - "Ông ấy là một người rất lãng mạn, thường viết những lời yêu thương dành riêng cho tôi và để chúng ở bất cứ nơi nào có thể trong nhà. Tới khi ông ấy mất rồi, thỉnh thoảng tôi lại bất ngờ tìm thấy những mảnh giấy mà ông viết cho tôi từ trước cho nên tôi luôn cảm thấy như ông ấy vẵn còn ở bên mình".

Nghe câu chuyện của bà, tôi chợt thấy lòng mình ấm lại. Ắt hẳn những điều lãng mạn, bất ngờ vẫn luôn hiện diện quanh ta. Tình yêu vẫn đẹp và ngọt ngào như trong những câu chuyện cổ tích. Tôi sẽ tin và sẽ lại nhìn cuộc sống bằng đôi mắt háo hức của đứa trẻ mọng mơ ngày nào.

Sưu tầmCategory: Meaningful stories | Views: 514 | Added by: nq_1024 | Tags: audio, Meaningful stories | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Log In ]