Home » 2012 » Tháng 11 » 26 » Những viên bi của cuộc sống
7:12 PM
Những viên bi của cuộc sống
Điều mà tất cả chúng ta thường ao ước chính là : "Giá như tôi có thêm chút thời gian nữa".
Một hôm, tôi làm phép tính đơn giản như vậy : một người trung bình sống được khoảng 75 năm. Tiếp theo, tôi lấy 75 nhân với 52 được 3900, đây chính là con số ngày thứ Bảy mà cuộc sống ban tặng cho mỗi chúng ta trong suốt cuộc đời với 52 là số tuần trong 1 năm. Và tôi tiếc rằng tại sao phải tới năm 55 tuổi, tôi mới hiểu được giá trị của những con số đó. Tính đến lúc này, tôi đã sử dụng hết 2.800 ngày thứ Bảy của mình. Và nếu như tôi may mắn sống được tới 75 tuổi thì tôi chỉ còn có 1.100 ngày thứ Bảy nữa mà thôi - 1.100 ngày thứ Bảy để được cùng chia sẻ với gia đình và để tận hưởng cuộc sống này.

Nghĩ tới đây, tôi vội tới ngay cửa hàng lưu niệm, mua tất cả những viên bi mà cửa hàng có được. Tôi phải lùng sục khắp ba cửa hàng mới có đủ được 1.100 viên bi. Tôi đặt tất cả những viên bi đó vào một lọ thủy tinh. Kể từ ngày hôm đó, cứ tới mỗi ngày thứ Bảy, tôi lại ném đi một viên bi, để tự nhắc nhở mình là tôi chỉ còn có bấy nhiêu thời gian nữa mà thôi.

Mỗi khi nhìn những viên bi cứ vơi dần trong lọ, tôi lại càng tập trung vào những điều thật sự quan trọng với mình. Chẳng có gì tiếc nuối bằng cảm giác nhìn thời gian trôi qua mà không thể hoàn tất những điều mình mong muốn.

Sáng nay, tôi lấy viên bi cuối cùng ra khỏi chiếc lọ thủy tinh. Và tôi thầm mong rằng nếu thứ Bảy tuần sau, tôi mới lấy viên bi cuối cùng ra thì chắn chắn là tôi vẫn còn một chút thời giờ quý báu nữa.

Các bạn biết không điều mà tất cả chúng ta thường ao ước chính là : "Giá như tôi có thêm chút thời gian nữa".
Sưu tầmCategory: Meaningful stories | Views: 531 | Added by: nq_1024 | Tags: audio, Meaningful stories | Rating: 5.0/1
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Log In ]