Home » 2012 » Tháng 11 » 27 » Một ngày mới
8:19 AM
Một ngày mới
Hoàng hôn dần buôn xuống, thế là một ngày nữa lại trôi qua. Cuộc sống của tôi là vòng quay của một chuổi những công việc thường nhật.

Công việc : chuẩn bị bửa ăn, dọn dẹp nhà cửa, viết lách, ... như đã được lập trình sẳn từ ngày này sang ngày nọ và tôi làm như một cách để giết thời gian.

Sau một ngày làm việc, tôi nằm đó và hy vọng chìm vào giấc ngũ thật là nhanh để một ngày mới tới nhanh hơn và tôi lại có thêm một ngày để hy vọng. Tôi mong là đó sẽ là ngày tôi gặp được một nữa của mình. Nhưng khi tôi nằm đó và chờ đợi, chờ cho trái đất đi hết nữa vòng, tôi lại nghĩ về cô ấy và tưởng tượng ra mái tóc, khuôn mặt, hình dung, những cử chỉ duyên dáng đáng yêu của cô ấy và mĩm cười. Nhưng cũng có lúc, cảm giác cô đơn vây kín lấy tôi như không thể kìm nén được, nước mắt bắt đầu rơi, có khi lại vở oà ra vô cớ. Tôi hệt như một kẻ bại trận. Tôi cố gắng đưa mình đến với những câu chuyện vui buồn và bị cuốn theo dòng suy tưởng một cách vô thức. Những giấc mơ lại tới và tôi say sưa với chúng cho tới khi ngày mới kéo tôi trở về với thực tại.

Rồi một buổi sáng tôi thức dậy với trạng thái tràn đầy sức sống. Tôi tự nhủ : biết đâu hôm nay sẽ là ngày khởi nguồn cho một tương lai tốt đẹp. Tôi nhanh chóng vẻ lên khuôn mặt mình một nụ cười bởi vì tôi muốn cô ấy sẽ chỉ nhận được những điều tốt đẹp nhất của tôi. Tôi nhìn ra cửa sổ và kìa mặt trời chói sáng đã hiện lên trên nền trời xanh thẳm, cho dù hôm nay, bầu trời có đầy mây nhưng tôi vẫn có thể thấy được mặt trời đang lấp ló đằng xa, vung tay trải một lớp ánh sáng vàng ươm lên mặt đất. Thế là một ngày mới đã bắt đầu. Mọi thứ dường như đang chúc mừng tôi. Cám ơn cuộc đời ! Lại cho tôi cơ hội có ngày hôm nay. Mọi thứ như đang cùng tôi khởi đầu cho một ngày mới. Tôi như được tiếp thêm sức sống, hứng khởi đón nhận một ngày mới và lại tự hỏi : Hôm nay, định mệnh sẽ dẫn dắt tôi tới đâu ?

Có thể ở ngay đằng kia bên cạnh hồ phun nước trong công viên mà tôi vẫn thường đi ngang qua mỗi sáng, tình cờ tôi sẽ được gặp cô ấy, bất ngờ dưới vòng thác ập tới, nơi khô hạn sẽ được gặp trời mưa.

Có thể sẽ là tại một cửa hàng bách hoá khi tôi đang phân vân vì không biết mình nên chọn mua món gì cho bữa ăn tối. Cô ấy sẽ xuất hiện với nụ cười trên môi, tận tình chọn giúp tôi những món ăn ngon nhất.

Và từ khoảnh khắc đó trở đi, mọi thứ xung quanh tôi đều sẽ trở nên khác biệt. Cô, như cơn gió mùa xuân, xua tan mùa đông băng giá trong trái tim tôi, điểm tô sắc màu với tất cả những thứ mà tôi nhìn thấy, thay đổi mọi thứ mà tôi cảm nhận, giúp tôi nhận ra những vẻ đẹp mộc mạc từ những điều bình dị quanh mình, ...tất cả những điều tuyệt đẹp mà trước kia tôi chẳng hề nhận ra. Hoặc giả ngay cả khi tôi ngồi một mình trong quán cà phê, để tận hưởng thời gian trôi qua, nhìn ngắm dòng người hối hả trên đường, tôi cũng thấy cuộc đời này tươi đẹp biết bao.

Cuộc sống là hy vọng ! Bạn đừng cười, cho dù điều đó có xảy ra hay không nhưng mỗi ngày của bạn sẽ bừng sáng lên, sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều, còn hơn là để cho nó trôi qua trong vô vị như tồn tại mà không có niềm tin, không có hy vọng.

Hôm nay cũng là ngày. Tôi sẽ nói cám ơn cuộc sống. Cám ơn vì còn nhìn thấy mặt trời chiếu sáng nắng ấm ban mai. Cám ơn vì được tận hưởng cơn gió mát thoảng qua. Cám ơn vì đã cho tôi niềm tin để mỗi sáng thức dậy, tôi vẫn hy vọng sẽ được gặp người của riêng trái tim mình.

Sưu tầmCategory: Meaningful stories | Views: 527 | Added by: nq_1024 | Tags: audio, Meaningful stories | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Log In ]