Home » 2012 » Tháng 11 » 27 » Lắng nghe trái tim mình
8:27 AM
Lắng nghe trái tim mình
Tôi bước lên đồi, bỏ lại đằng sau những mệt nhọc lo toan của cuộc sống hàng ngày. Dưới kia, ánh mặt trời lấp lánh dát một màu vàng lên mặt biển xanh, tạo nên một khung cảnh tuyệt diệu. Một làn gió nhẹ thoảng qua, vài cánh hoa rơi xuống, điểm xuyết thêm chút sắc hồng trên đồng cỏ xanh trông như thảm nhung êm mượt.

Lòng tôi dịu hẳn lại, một cảm giác thật an bình và thư thái. Tôi cảm nhận niềm vui nhẹ nhàng của một tâm hồn phơi phới, không còn lo âu, mệt mỏi. Xa xa những đám mây thông dông phiêu du cùng gió, tạo nên những hình thù vừa kỳ lạ, vừa thân quen...Này là chiếc thuyền, này là con thỏ, kia là một thiên thần với đôi cánh nhẹ nhàng nhưng bỗng chốc lại trở thành một chú thiên nga kiêu hảnh với cái cổ dài tuyệt đẹp. Những hình thù biến hoá không ngừng, tạo nên một trò chơi thú vị cho những ai biết ngước đôi mắt mơ mộng nhìn trới cao xanh biếc.

Mỗi khi chúng ta thất vọng buồn phiền hay nặng trĩu lo âu, hãy tìm cho mình một chốn yên tĩnh để hoà mình vào thiên nhiên, để thư giãn và lắng động tâm hồn. Hãy bỏ lại sau lưng tiếng ồn ào náo nhiệt của cuộc sống vội vã của những áp lực lo toan để tận hưởng những điều rất bình dị xung quanh.

Hãy ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên bằng trái tim đầy nhiệt huyết yêu thương, rồi chúng ta sẽ cảm nhận được ý nghĩa thật sự của cuộc sống này.

Nỗi đau và thất bại giúp chúng ta trưởng thành hơn. Hãy biết chấp nhận khó khăn thử thách như những gì tất yếu phải có trong cuộc đời.

Và hãy luôn nhớ rằng dẫu như thế nào đi chăng nữa, cuộc sống vẫn cứ luôn tươi đẹp và còn nhiều điều mới lạ để chúng ta cảm nhận, vui sống và khám phá.

Sưu tầmCategory: Meaningful stories | Views: 549 | Added by: nq_1024 | Tags: audio, Meaningful stories | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Log In ]