Home » 2012 » Tháng 11 » 27 » Cánh cửa không bao giờ khoá
8:47 AM
Cánh cửa không bao giờ khoá
Cô gái trẻ bổng cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống chung cùng ba mẹ ở quê nhà. Cô chán cái không khí buồn tẻ ở vùng quê. Cô ghét phải nghe những lời nhắc nhở la rầy của cha mẹ. Cô muốn thay đổi cuộc sống và tự lựa chọn hướng đi cho mình. Cô bỏ nhà ra đi để trở thành người phụ nữ sống tự do, hiện đại như những người khác.

Tuy nhiên, cuộc sống đô thị có quá nhiều cạm bẩy mà cô không hình dung trước được. Cô gục ngã vì không vượt qua được khó khăn của chính mình, để rồi sống lang thang đói rách không nơi nương tựa.

Năm tháng trôi qua, cha cô qua đời. Me cô ngày càng già yếu. Đối với cô, sau những thất bại, cô không còn mặt mũi nào gặp lại gia đình, cô muốn trốn chạy tất cả. Trong khi đó người Mẹ vẫn âm thầm tìm con. Biết được chút tin tức của con, bà tới khu phát thức ăn từ thiện và đề nghị được ván một tấm ảnh nơi bản thông báo. Đó là tấm hình chụp người Mẹ tóc đã điểm bạc đang mĩm cười. Bên dưới là dòng chữ "Mẹ vẫn yêu con, con hãy về nhà với Mẹ".

Vài tháng trôi qua, cho tới một ngày nọ, người con gái mệt mỏi, thẩn thờ, bước vào nơi phát thức ăn từ thiện để xin một bữa ăn. Nhìn lên bản thông báo, cô nhận ra Mẹ mình với dòng chữ đầy yêu thương. Hai hàng nước mắt lăn dài, cô không thể tin nổi. Lời nhắn đó làm tim cô nhói đau, khơi dậy trong cô những ký ức đã bị lãng quên vì cuộc mưu sinh, vì nổi mặc cảm và những khổ đau của cuộc đời.

Cô hối hả trở về nhà. Đứng trước cửa nhà mình một hồi lâu, lòng hồi hộp lo sợ, cô đưa tay định gõ cửa nhưng cánh cửa đã tự bật mở. Lo sợ Mẹ đang gặp chuyện chẳng lành, cô chạy ào vào phòng và hốt hoảng la gọi :

"Mẹ ơi ! con đã trở về"

Người Mẹ già như trong giấc mộng, bà lật đật ngồi dậy ôm chằm lấy con, nghẹn ngào bật khóc. Cô lấy tay lau những giọt nước mắt cho Mẹ rồi hỏi :

"Mẹ quên khoá cửa phải không ?"

"Không đâu con ! Từ ngày con ra đi, cánh cửa đó chưa bao giờ khoá".

Sưu tầmCategory: Meaningful stories | Views: 457 | Added by: nq_1024 | Tags: audio, Meaningful stories | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Log In ]